chào bác sĩ ! buổi sáng e thường bận việc hay ăn muộn nên khi ăn vào cảm thấy đau bụng cở 5 phút thì hết vậy có phải đau bao tử không ạh. xin hỏi cần uống thuốc gì để khá hơn ah.
Trả lời:
Chào bạn, bác sĩ đã tiếp nhận câu hỏi của bạn. Việc ăn uống không điều độ sẽ dẫn đến tổn thương niệm mạc dạ dày và có thể gây ra bệnh viêm loét dạ dày tá tràng. Hiện bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống ( hạn chế ăn thức ăn cay nóng, rượu bia thuốc lá ) để cải thiện tình trạng bệnh. Ngoài ra có thể dùng thuốc ức chế bơm proton để hạn chế dạ dày tiết acid làm bệnh nặng. Bạn cần đến cơ sở y tế để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn. Chúc bạn nhiều sức khỏe.