xin chào bác sĩ. em có mấy câu hỏi muốn nhờ bác sĩ tư vấn. hiện tại em hay bị đau âm ỉ ở giữa bụng!miệng thì cảm thấy đói những ăn thì lại chỉ được có xíu!vì khi ăn vào bụng cảm giác thấy nhợn nhợn lại ko muốn ăn.mặc dù đang đói.em vỗ bụng ở giữa thì nghe tiếng kêu đanh đanh giống tiếng mít già ! nhờ bác sĩ tư vấn giúp em,em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Bác sĩ đã tiếp nhận câu hỏi của bạn. Triệu chứng của bạn nghĩ nhiều đến viêm loét dạ dày tá tràng. Thường viêm loét dạ dày tá tràng sẽ có biểu hiện ợ hơi ợ chua, nóng rát sau xương ức, buồn nôn, xót bụng, sau khi ăn cảm giác buồn nôn nhiều hơn, đau bụng vùng thượng vị ( chấn thủy). Hiện bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống, tránh thức ăn cay nóng, thức ăn chua, tránh chất kích thích, bia rượu thuốc lá đồng thời bạn nên đến cơ sở y tế để được thăm khám và kê đơn điều trị. Chúc bạn nhiều sức khỏe.