em rất khó đi cầu . lâu ngày em mới đi được . thường thì phân cứng sau đó phân lỏng . dạo này phân e có chất nhầy trắng đục dính ngoài phân . thì có sao không ạ . em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng rối loạn tiêu hóa của bạn có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Mặt khác phân lúc táo lúc bón thì cũng chưa loại trừ được Hội chứng ruột kích thích. Bạn nên tập chế độ đi ngoài mỗi ngày, ăn uống chất xơ, nếu không đỡ dùng thuốc nhuận tràng cải thiện tình trạng táo bón. Bạn nên khám chuyên khoa tiêu hóa và tốt hơn là nội soi đại tràng để chẩn đoán chính xác. Chúc bạn sức khỏe tốt.