xin hỏi bác sĩ: 2 ngày qua tôi có uống nhiều bia rượu. sau đó có nôn ói nhiều. hiện giờ đã hết việc nôn ói. nhưng bây giờ khi ăn hay uống có cảm giác đau ở ruột vị trí ngay ngực. bác sĩ có thể chỉ thuốc hay cách khắc phục sớm hết đau được không ạ? cảm ơn bs nhiều
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng buồn nôn sau khi dùng rượu bia là khá phổ biến. Bạn vẫn còn đau rát vùng ngực có thể do các chất dạ dày trào ngược lên thực quản gây đau. Bạn có thể súc miệng bằng nước muối. Nếu không đỡ thì nên khám chuyên khoa tiêu hóa xem có tình trạng trào ngược dạ dày thực quản không nhé. Chúc bạn sức khỏe tốt.