Con bị táo bón nay 2 năm và 2 năm con phải uống thuốc xổ con mới đi ngoài được , con có áp dụng chế độ ăn rau xanh uống nước mà không có hiệu quả. Nên con đã đi khám tiêu hóa nội soi đại tràng mà đại tràng bình thường . Có uống thuốc mà vẫn vậy , không uống thuốc là không đi được . Con không biết lý do tại sao lại táo bón lâu như vậy . Áp dụng ăn rau , khám vẫn không hết . Bác sĩ bây giờ con phải làm sao?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bạn có thể bị táo bón kinh niên kéo dài do giảm nhu động ruột, nên gặp bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được khám đáng giá và uống thuốc hỗ trợ thêm. Bạn nên ăn các thức ăn mềm, dễ tiêu, ăn thêm rau xanh trái cây, uống đủ nước, vận động tập thể dục thể thao thường xuyên.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn