Chào bác sĩ! Bác sĩ cho e hỏi, con gái e 5 tuổi, e vừa cho đi khám ND xong bs kết luận theo dõi viêm thực quản, e mới cho uống 1 gói vogel đi ngủ tối xong vẫn ói. Bé lười ngủ trưa, bắt ép đi ngủ thì cứ ngủ trưa dậy là bị ói, ngủ đêm thì tuần ói khoảng 3 lần đi ngủ lúc 10h và thường ói lúc 12h. Ói chỉ xảy ra sau khi bé ngủ còn nếu bé thức thì có nằm lâu cũng ko sao. Bác sĩ cho e hỏi có sự liên quan nào giữa bệnh lý trào ngược và giấc ngủ hoặc thần kinh ko ạ? Nếu uống thuốc ko thuyên giảm, bé cần phải làm nội soi đúng ko ạ? E cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bạn nên khám và uống thuốc theo toa của bác sĩ, nếu không giảm nên gặp bác sĩ để được khám lại, nội soi chỉ thực hiện khi thật sự cần thiết theo chỉ định của bác sĩ, thông thường trào ngược dạ dày thực quản sẽ xảy ra về đêm nhiều hơn, đây là do cơ chế thần kinh bình thường, bạn nên cho bé ăn thức ăn mềm dễ tiêu, khi ngủ thì kê cao đầu và nằm nghiêng..... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn