chào bs, em năm nay 20t. khoảng 1 tuần trở lại đây, thường vào buổi tối sau khi ăn xong em có cảm giác vướng vướng cục hơi ở cổ họng, em ợ ra thì có lần có hơi, có lần là nước bọt, có lần ợ chua. em vẫn ăn uống bình thường, ăn uống không bị nghẹn, vẫn ngon miệng. em có nội soi dạ dày thực quản cách đây 2 năm, thực quản em bình thường, tuy nhiên em bị viêm dạ dày tá tràng. cách đây vài tháng trong lúc khám mũi họng em có phát hiện bị trào ngược, không biết vậy có phải do em bị trào ngược không ạ ? vì khoảng 2 tháng lại đây em hầu như không ăn sáng. mong bs tư vấn giúp em, em cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bạn có triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản, trào ngược dạ dày thực quản có thể gây viêm mũi họng. Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được thăm khám đánh giá và điều trị thêm, Cần hạn chế các thức ăn chua gây nóng, không ăn quá đói hoặc quá no, hạn chế rượu bia thuốc lá chất kích thích.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn