Chào bác sĩ, cho em đặt câu hỏi ạ. Em thường xuyên đi làm về muộn khoảng 10h30 - 11h30 tối( tính chất công việc), cho em hỏi là khoảng thời gian đó em ăn một vài miếng bánh mì lạt hoặc cháo và uống hộp sữa có được không ạ? Hiện tại em đang bị trào dạ dày mà đi làm về muộn, sợ ăn nhiều tinh bột và đồ ăn quá làm cho việc trào trở nên nặng hơn, còn ăn bánh mì với uống sữa không thì sợ bụng đói ảnh hưởng tới dạ dày ạ. Em mong nhận được lời khuyên từ bác sĩ, người bị trào ngược dạ dày như em nên ăn uống như thế nào thì bệnh mới thuyên giảm ạ? Em cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn bị trào ngược dạ dày thực quản nên hạn chế ăn tối ăn khuya, nếu bụng có nói nhiều có thể ăn uống nhẹ. Sau đó một chút mới đi ngủ, nên hạn chế các thức ăn chua cay nóng, không ăn khi quá đói hoặc quá no, hạn chế rượu bia thuốc lá chất kích thích... có thể gặp bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được khám và uống thuốc thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn