Chào bác sĩ, mẹ em năm nay 68 tuổi. hôm qua bị táo bón, có bị trĩ ngoài nhẹ. Sau khi sử dụng 1 chai xịt để dễ đi cầu, hay mắc nhưng vẫn không đi wc được. Sáng nay em đến nhà thuốc tây mua cho mẹ 2 gói rã phân, Forlax 10g và infogos như hình. Mẹ em uống xong có thể đi cầu được rồi nhưng mỗi lần đi 1 ít. Sáng giờ đi hơn 5.6 lần và hiện tại không còn phân nữa nhưng vẫn muốn đi wc hoài. và hậu môn rất đau, không có chãy máu, người bị mất sức, đỗ mồ hôi nhiều. Xin hỏi bác sĩ tình trạng mẹvem có nghiêm trọng không, cần uống thêm thuốc gì để hết bi đau phần hậu môn ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Mẹ bạn không nên tự ý sử dụng thuốc có thể gây các tác dụng phụ ngoài ý muốn, rối loạn điện giải, bị đau hậu môn có thể do viêm hậu môn, viêm tắc búi trĩ, mẹ bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được khám đánh giá và uống thuốc phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn