tôi là tú anh tôi bị ơ hơi cổ họng nghẹn không sốt ho ít thỉnh thoảng đau tức bụng nuốt nước bọt đau cổ họng và có nhiều nước dãi cho tôi hỏi có phải tình trạng bệnh đau dạ dày k ạ
Trả lời:
Chào bạn Với những dấu hiệu mà bạn mô tả (ợ hơi, nuốt nghẹn, chướng bụng...) có thể nghĩ đến hiện tượng trào ngược dạ dày, thực quản. Tuy nhiên, để chẩn đoán chính xác bệnh, từ đó có hướng điều trị phù hợp thì bạn nên đi khám chuyên khoa Tiêu hóa để được bác sĩ khám xác định bệnh nhé. Đồng thời, để hạn chế tình trạng này, bạn có thể điều chỉnh chế độ ăn (ăn đúng giờ, tránh ăn no quá, không ăn muộn quá, không nhịn đói, hạn chế đồ chiên xào và gia vị cay, nóng....), chế độ sinh hoạt (không thức quá khuya, không bị stress, căng thẳng...) Thân mến!