tôi là nam 56 tuổi . tôi đi khám nội soi dạ dày kết quả tôi bị viêm dạ dày và loét hành tá tràng . tôi cần điều trị như thế nào và cần dùng thuốc gì để điều trị bệnh nhanh khỏi bác sĩ có thể gợi ý một số loại thuốc cho tôi được k ak . xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên kiểm tra thêm có bị nhiễm vi khuẩn HP ở dạ dày không? Từ đó mới có phác đồ điều trị phù hợp, bạn nên khám và uống thuốc theo toa của bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, theo dõi kết quả điều trị, hạn chế các thức ăn chua cay nóng, ăn uống đúng giờ, không ăn quá đói hoặc quá no, hạn chế bia rượu thuốc lá, .... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn