Mọi người cho em hỏi năm nay em 18 tuổi là nam Hiện tượng người hơi mập Em bị trào ngược dạ dày gần 2 tháng rồi ạ Em bị viêm hang vị dạ dày Mọi người dạ em hỏi trào ngược như em là mới liệu có chuyển sang mạn tính chưa ạ. Tuân thủ ăn uống thuốc có thể khỏi và khó tái phát không ạ. Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, trào ngược dạ dày thực quản là bệnh lý thường diễn biến theo đợt. Bệnh nặng lên khi ăn uống nghỉ ngơi không hợp lý, viêm dạ dày, stress...Điều trị thay đổi chế độ ăn là rất cần thiết tuy nhiên vẫn cần kết hợp với điều trị thuốc, đặc biệt khi bạn kèm viêm hang vị. Bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để được điều trị và tư vấn phù hợp với tình trạng của mình. Thân mến.