Ad ơi e có triệu chứng đầy bụng và căng bụng ở vùng thượng vị và đâu âm ỉ thỉnh thoảng cx hơi bị nôn khan và hay thấy tim đập mạnh ở vùng bụng ạ ad có thể cho e biết bệnh e dk k ạ
Trả lời:
Chào cháu Những triệu chứng mà cháu mô tả như đầy bụng, chướng hơi (căng bụng ở vùng thượng vị), đau âm ỉ thỉnh thoảng cx hơi bị nôn khan và hay thấy tim đập mạnh ở vùng bụng là những triệu trứng của hội chứng dạ dày. Nguyên nhân gây bệnh khá đa dạng, do nhiều yếu tố khác nhau như bị căng thẳng, stress kéo dài, do nhiễm vi khuẩn HP, do thói quen ăn uống không lành mạnh (nhịn ăn, ăn uống thất thường, ăn nhiều đồ chiên, xào, gia vị...), sử dụng chất kích thích như thuốc lá, rượu bia…hoặc lạm dụng thuốc giảm đau làm tổn thương niêm mạc dạ dày, quá trình hồi phục cũng rất khó khăn. Vì vậy, cháu nên đi khám chuyên khoa Tiêu hóa để được khám, chẩn đoán xác định bệnh và từ đó có hướng điều trị phù hợp vì nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống và có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như viêm dạ dày mãn tính, loét dạ dày; Thủng dạ dày; Xuất huyết dạ dày; Hẹp môn vị hay thậm chí là ung thư dạ dày. Thân mến!