chào bác sĩ. e là nam 21 tuổi. e bị trĩ từ nhỏ và tham khảo trên mạng thì có lẽ là trị độ 2 - trĩ ngoại. dạo gần đây thì e có buồn đi nặng như khi ngồi xuống bồn cầu thì phân ko thể tự ra ngoài 1 cách thoải mái được và phải dặn từ đó hình thành thói quen mỗi khi e đi vs. vì tình hình hiện tại khó có thể đi khám vì vài khó khăn nên mong bs tư vấn giúp e nếu uống được thuốc hay thuốc bôi thì càng tốt. em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn không nên tự dùng thuốc. Bạn nên sắp xếp thời gian gặp bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được khám và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn