Chào bác sĩ ạ! Cháu năm nay 18 tuổi. Xưa đến giờ cháu đi ngoài bình thường nhưng trong 3 ngày đổi lại đây thì cháu đi ngoài có bị ra máu tươi, thấm cũng có ướt giấy ấy ạ. Giờ cháu cần phải làm sao để chữa đây ạ. Cháu thì ngại k dám đi bệnh viện hay khám tư. Cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có bị bón không ạ?_ đi cầu ra máu tươi thông thường có thể do trĩ nội. Ngoài ra thì cũng có một số nguyên nhân khác ít gặp hơn như nứt hậu môn thường kèm theo đau rát nhiều, polyp, u đại trực tràng, ..... Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn