chào bác sĩ em uống xong phác đồ đầu tiên trị hp em có kiểm tra hơi thở sau khi uống kháng sinh 6 tuần và rabeprazole 3 tuần em khám lại test hơi thở ở bệnh viện bình dân C13 âm tính ( kỹ thuật viên đưa em túi khí rồi thổi vào có uống viên C13) em thổi 1 hơi nông Kết quả âm tính sau 3 ngày em có lên bệnh viện đại học y dược tphcm để khám rối loạn tiêu hoá test lại hơi thở thì bị dương tính ( em uống dung dịch và kỹ thuật viên hướng dẫn hít 1 hơi sâu nín khoảng 10s rồi thở ra) cho em hỏi kết quả nào chính xác ạ ? và em muốn hỏi là phác đồ lần đầu em uống là levofloxacin + amocicilin đó là phác đồ đầu tay hay phác đồ nặng vậy ạ hiện bác sĩ dhyd cho em tetracyline + metrodiazol + bismus + PPi ạ em có nên test lại lần nữa trước khi uống thuốc không ạ? em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Hiện tại, bạn có triệu chứng gì không? test hơi thở là xét nghiệm không xâm lấn nên có thể độ đặc hiệu độ nhạy và độ đặc hiệu không, bạn có thể thử thêm lần nữa. Nếu kết quả vẫn dương tính bạn có thể tiếp tục điều gì thêm hoặc chọn xét nghiệm khác như CLO test qua nội soi dạ dày (kiểm tra luôn niêm mạc dạ dày thực quản của bạn), phác đồ đầu tiên của bạn là phác đồ sau, còn phác đồ của bệnh viện Đại học Y Dược là phác đồ đầu tay nên dùng trước Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn