Chào bác sĩ. Mẹ tôi được chỉ định phẫu thuật nối mật ruột và được xuất viện trước ngày 2/9/2019. Cho đến nay đã gần 2 tháng, vết mổ bên ngoài đã lành hẳn, nhưng vấn đề ăn uống của mẹ tôi rất kém, ăn rất ít. Nếu ăn nhiều có triệu chứng đau. Bác sĩ tư vấn giúp tôi về các loại thực phẩm phù hợp, và triệu chứng nêu trên có ảnh hưởng gì nhiều tới sức khoẻ ko
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Mẹ bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế dầu mỡ, các chất béo, thức ăn mềm nhiều nước, hạn chế thức ăn chua cay nóng, ăn uống đúng giờ, không ăn quá đói hoặc quá no, có thể bổ sung thêm men vi sinh.... Mẹ bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được khám lại, đánh giá và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn