cho em hỏi dạo gần đây em hay có bị táo bón đi rất nhiều lần nhưg lần nào cũg đi ra phân rắn nhỏ và ít thậm chí phải rặn đau chảy cả máu. không biết nhữg triệu chứng như vậy có nguy hiểm và em có thể bị bệnh j v ạ. em xin c.ơn
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau hiện tượng táo bón do rất nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân phổ biến nhất là chế độ ăn và sinh hoạt , ăn ít rau uống không đủ nước! ít vận động làm táo bón! và còn một số bệnh khác như u đại tràng! , hay bệnh hội chứng ruột kích thích, bệnh đại tràng cơ năng! của bạn táo bón nên điều chỉnh chế độ ăn nhiều rau xanh! uống đủ nước 1,5-2 lít nước trong ngày, vận động vừa đủ thân ái chào bạn!