chào bs. tôi đi nội soi dạ dày kết quả bs kl bị trào ngược. tôi có dùng thuốc theo đơn bs kê nhưng thi thoảng vẫn bị trào lên và cả giác đầy tức dạ dày. tôi muốn hỏi bị trào ngược nv có gây đầy bụng và đau bụng k ạ? tôi nội soi nv có biết đc các u cục tr dạ dày k ạ. hiện tôi 29 tuổi. thứ 2. tôi bị trừo ngược nên thi thoảng nó lên cổ nóng nên bị đau họng. và tôi sờ dưới cằm cảm giác như có hạch nó đau và k to thêm. 3-4 ngày nó vẫn vậy nhưng thi thoảng động vào hơi đau tôi k biết nv có làm sao k ạ? siêu âm cổ thì tuyên giáp bt . mong đc bs tư vấn rõ hơn cảm ơn bs ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu nội soi dạ dày rồi không có tổn thương nghi ngờ thì nên loại trừ ung thư dạ dày, bệnh lý trào ngược dạ có thể điều trị phức tạp và lâu dài. bạn cần có chế độ ăn uống vận động và nghỉ ngơi hợp lý, không hút thuốc lá và uống rượu bia, có thể chia làm nhiều bữa nhỏ, ăn đúng giờ..... Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn