Chào bác sĩ!Tôi năm nay 37t,tôi bị bệnh trĩ hỗn hợp 5 năm,tháng 9.2019 tôi đi phẫu thuật cắt trĩ tại bv 103.sau phẫu thuật tôi về thực hiện chế độ ăn nhiều rau xanh,chuối,khoai lang,và các loại hạt,uống nhiều nước. nhưng khi đi đại tiện,phân cứng và cục như phân dê,như bị táo bón,đại tiện khó khăn như bị táo bón. nhưng chỉ bị khúc đầu,sau vài cục như vậy,phân lại bình thường và di đại tiện dễ dàng.Bác sĩ cho tôi hỏi như vậy là bị làm sao và cách chữa?Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có bị táo bón kéo dài hơn 3 tháng ? táo bón kinh niên? Các phương pháp chữa táo bón mãn tính có thể áp dụng thông thường là dùng thuốc nhuận tràng, thuốc đặc trị các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, người ta cũng áp dụng một số bài thuốc Đông y chữa táo bón cũng rất hiệu quả vì có khả năng hồi phục chức năng của các cơ quan nội tạng và tăng cường sức đề kháng, sức khỏe tổng quan. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn