Dạ em bị trào ngược dạ dày cần điều trị và dùng thuôc gị ạ , em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Hội chứng trào ngược dạ dày có nguyên nhân từ thực quản, từ dạ dày và các ảnh hưởng từ cơ quan khác trong cơ thể. Điều trị bệnh bao gồm điều trị nội khoa, thay đổi lối sống và điều trị ngoại khoa trong trường hợp cần thiết. Trước mắt, bạn có thể điều chỉnh bằng chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng như: - Lựa chọn thực phẩm có tính kiềm, có khả năng trung hòa axit: thực phẩm từ tinh bột như bánh mì hay bột yến mạch, hay đạm dễ tiêu,... vì các thực phẩm này giúp tránh sự bào mòn lớp nhầy trong dạ dày của axit, hạn chế các nhịp cơ thắt thực quản có axit trào lên. - Hạn chế thực phẩm kích thích tăng tiết axit hay kích thích cơ thắt dưới thực quản: hoa quả hàm lượng axit cao (chanh, cam, dứa...), nước có ga, thức ăn cay, nóng, chocolate... - Cần kiêng rượu bia, cà phê, thuốc lá. Không mặc quần áo quá chật, không ăn quá no, không ăn muộn vào buổi tối, không cúi quá lâu, không nằm trong 2 giờ sau khi ăn, không uống quá nhiều nước trong khi ăn. Ngủ nằm đầu cao 15 cm so với chân. - Giảm cân nếu thừa cân, béo phì. Nếu thay đổi chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng mà không cải thiện triệu chứng, bạn cần điều trị bằng các phương pháp nội khoa trên cơ sở điều trị nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy bạn nên đi khám chuyên khoa Tiêu hóa để được khám lâm sàng và làm các xét nghiệm cận lâm sàng để chẩn đoán xác định, từ đó mới có thể có đơn thuốc phù hợp. Thân mến!