Chào bác sĩ, cho em hỏi em bị 1 cục nhỏ nhỏ ở lỗ hậu môn đi đại tiện hơi đau thì có phải là trĩ không ạ? và chữa thế nào ạ? Em cảm ơn nhiều ạ!
Trả lời:
Chào em Theo mô tả của em thì có thể đó là một búi trĩ. Tuy nhiên, với những dấu hiệu này bác sĩ chưa thể tư vấn cụ thể cho em về cách điều trị được vì vùng hậu môn trực tràng cũng có nhiều bệnh có dấu hiệu tương tự. Vì vậy, tốt nhất là em nên đi khám chuyên khoa Tiêu hóa để được chẩn đoán chính xác, từ đó mới có hướng điều trị phù hợp nhất hoặc khi đó bác sĩ mới có thể tư vấn cho em cách phòng tránh hoặc khắc phục bệnh được. Thân mến!