Chao Bac Si Em ten Thuy sinh nam 1980 hom roi em co toi benh vien kham va xet nghiem thi bac si co tu van cho em la men gan cao em co bi gan nhiem mo do 1 ( ma sao em khong nge bac si tu van co uong thuoc hay khong ) em gui hinh anh den AC xem va tu van lai giup em em cam on AC
Trả lời:
Chào em Theo kết quả xét nghiệm của em thì đúng là các chỉ báo men gan như ALT và GGT có tăng lên so với mức độ cho phép, đồng thời kết quả siêu âm cho thấy em bị gan nhiễm mỡ độ 1. Với mức độ tăng men gan và siêu âm như vậy chưa cần dùng thuốc điều trị mà có thể cải thiện được nếu em tích cực thay đổi chế độ ăn và sinh hoạt. Em nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi nhiều chất xơ, uống nhiều nước. Tăng cường vận động giảm cân (nếu có dư cân). Giảm lượng tinh bột, thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ chiên, xào, nướng. Không ăn da và phủ tạng động vật. Giảm lượng đường ăn vào thông qua hạn chế uống nước ngọt (nhất là nước ngọt có ga, đóng chai sẵn), chè, trà sữa... Ba tháng sau, em nên siêu âm lại vùng bụng và xét nghiệm kiểm tra các chỉ số men gan. Nếu có xu hướng giảm thì tiếp tục thực hiện như trên cho tới khi các chỉ báo này trở về bình thường. Nếu các chỉ số này vẫn tiếp tục tăng lên, cao hơn từ 2-5 lần so với mức độ cho phép thì nên đi khám chuyên khoa Tiêu hóa để được tư vấn và điều trị nếu cần thiết. Trong kết quả phân tích cặn lắng nước tiểu có sự xuất hiện của vi khuẩn và tế bào biểu mô. Điều này gợi ý đến hiện tượng viêm nhiễm đường tiết niệu hoặc bệnh phụ khoa. Em nên khám chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời nhé. Thân mến!