Tại sao ở bệnh nhân xơ gan nồng độ abumin máu giảm có thể hình thành dịch cổ chướng. Bác sĩ. Có thể giải thích rõ giúp e được không ạh :)
Trả lời:
Chào bạn Cơ chế của cổ trướng do xơ gan do nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố giảm nồng độ Albumin trong máu, làm giảm áp lực thẩm thấu keo huyết tương. Khi đó, nước trong mạch bị áp lực thủy tĩnh đẩy ra nhiều, gây ra phù (phù do suy gan, xơ gan (giảm tổng hợp). Thân mến!