E đang điều trị hp nhưng e có những triệu chứng mệt khó thở đau họng nuốt vướng cho hỏi đó có phải trào ngược dạ dày k ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Triệu chứng mệt khó thở, đau họng có thể gây nên bởi dịch axit từ dạ dày trào ngược lên. Bạn cần tiếp tục điều trị thuốc của bác sĩ, tái khám lại khi hết uống được bác sĩ kiểm tra. Bên cạnh đó bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế thức ăn chua cay nóng, ăn đúng bữa, có thể chia ra nhiều bữa nhỏ, hạn chế căng thẳng stress.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn