chào bs, em năm nay 18t. từ khi bắt đầu học đại học tới giờ, (khoảng 8 tháng) em bắt đầu ăn uống không đều, thường bỏ bữa sáng. dạo gần đây em thường cảm thấy đau ở trên rốn, đau quặn thường vào buổi sáng và khuya. em đi ngoài lúc đầu đặc rồi lỏng dần, không biết có phải em đã bị viêm dạ dày rồi không ạ? nếu có thì mong bs giúp em cách khắc phục, em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Trường hợp của bạn có thể là viêm Dạ dày, cũng có thể là hội chứng ruột kích thích. Khuyên bạn nên ăn uống điều độ đúng giờ. Nên tránh đồ ăn cay, nóng, lạnh, không ăn nhiều đồ chiên, xào và gián. Nếu tình trạng không đỡ sau 1 tháng thì nên khám lại. Thân ái!