Thưa bác sĩ, em là nam, 20 tuổi. 2 ngày trước em có biểu hiện trúng thực: tiêu chảy, sốt, chóng mặt, nôn. em có uống thuốc thì đến hôm qua em đã hạ sốt và ngưng tiêu chảy. Tuy nhiên đến hôm nay em vẫn còn chóng mặt, buồn nôn và nôn (mặc dù vẫn thấy đói bụng và vẫn ăn được, nhưng ăn vào là buồn nôn). Xin bác sĩ tư vấn bệnh cho em. Em xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
chào bạn: bạn ăn vào vẫn nôn và buồn nôn có thể do quá trình bạn nhiễm trùng nhiễm độc thức ăn làm bạn tổn thương đường tiêu hoá nên có dấu hiệu vậy, giai đoạn này có thể chưa hết được đâu bạn! cần có thời gian sau mấy khỏi hoàn toàn, bạn tự ý mua thuốc hay bác sĩ kê đơn cho bạn, bạn nên đến khám lại bác sĩ nếu triệu chứng nôn bạn vẫn còn ở trong ngày hôm sau nữa nhé