ba em hay uống rượu . nên bị bệnh gan. bác sĩ xem kết quả siêu âm gan và xét nghiệm máu. tư vấn giúp em tình trạng bệnh của bố em ạ. có thuốc nào điều trị đươc không ạ. với tìn trạng bệnh thế này kiêng bia rượu và uống thuốc thì tuổi thọ kéo dài được bao nhiêu năm nửa ạ.mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
chào bạn, gan bố bạn đã bị tổn thương và tổn thương này sẽ không hồi phục. vì xét nghiệm này là xét nghiệm đo độ đàn hồi của gan, rất chính xác. giờ bố bạn không được uống rượu bia, ăn uống rau củ quả nhiều 1 chút, nghỉ ngơi. nói chung chế độ ăn uống và tinh thần là chính. còn xơ gan thì tiến triển dần dần, nặng dần. bạn có thể tham khảo thêm trên internet thức ăn tốt cho bệnh nhân xơ gan nhé