2 hôm trước em có đi tiêu chảy và có cảm giác đau ở vùng quanh lỗ hậu môn,sau khi kiểm tra sờ vào thì thấy có hơi cứng cứng 1 phần và khi nhíu hậu môn cũng có cảm giác đau đau ở phần đó,sáng hôm đó tiêu chảy thì do mới thức dậy nên nhìn phân không biết là màu nâu hay có máu hay không nữa.em không biết mình có bị gì nặng không xin bác sĩ cho lời khuyên ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tại tình trạng tiêu chảy của bạn đã hết, do đó có thể xem như khỏi bệnh. Còn vấn đề đau hậu môn, đây là triệu chứng cũng khá thường gặp và có thể tự khỏi mà không cần can thiệp gì. Nguyên nhân gây đau hậu môn của bạn có thể do đại tiện nhiều lần trong ngày, rặn mạnh, dùng giấy vệ sinh....bạn nhé! Chúc sức khỏe!