chào bác sĩ, cháu là nam, 24 tuổi, hậu môn của cháu đột nhiên có một cục thịt như trong hình đính kèm. bình thường thì nó ko đau. chỉ khi đi đại tiện rồi vệ sinh trúng nó mới hơi đau, và sau khi đi đại tiện xong thì có cảm giác như còn chất thải ở hậu môn. nó xuất hiện cũng khá lâu rồi. Mong bác sĩ trả lời giúp cho cháu. Cảm ơn bác sĩ đã quan tâm.
Trả lời:
Chào bạn! Qua hình ảnh bạn cung cấp, bác sĩ nghĩ đây là biểu hiện của bệnh lý sa trực tràng. Trực tràng là phần cuối cùng của ruột già bám vào hậu môn. Thường trực tràng được gắn bên trong cơ thể bởi các dây chằng và cơ bắp. Sa trực tràng là bệnh được gây nên bởi trực tràng chui qua lỗ hậu môn ra nằm ở ngoài hậu môn. Đoạn ruột chui ra ngoài bao gồm tất cả các lớp của thành trực tràng hay chỉ có niêm mạc trực tràng, cả trực tràng và hậu môn hay chỉ có trực tràng hoặc chỉ có hậu môn sa ra ngoài. Bạn nên đi khám chuyên khoa ngoại chung để được điều trị sớm. Chúc sức khỏe!