Thưa bác sĩ. Em là nam. Cách đây khoảng một năm em phát hiện ở hậu môn em có một cục gì nhỏ nhỏ mềm mềm. Khi chạm ấn vào không đau. Nhưng vừa sáng nay em đi đại tiện thì thấy khăn trùi có ra máu đỏ sẫm và phải trùi ba lần mới hết. Nhưng sau khi kiểm tra em thử ấn lại cục đó thì vẫn không thấy đau. Và cục đó cũng chẳng ảnh hưởng một tí gì đến sinh hoạt của em. Vậy em bị làm sao ạ? Em cảm ơn nhiều.
Trả lời:
chào bạn: bạn đi hậu môn có cục thịt dư, có đi đại tiện ra máu!! như vạy khả năng bị trĩ là rất cao! bạn có thể đi khám và điều trị sớm , nếu đi đại tiện ra máu thì 90% là trĩ nhưng cũng chưa loại trừ được các nguyên nhân khác như polyp hay u bạn nhé!!