Dạ sau khi e chữa bệnh trĩ xong ( bằng phương pháp thoa thuốc ) .. hậu môn teo và nhỏ lại ko thải phân ra ngoài được .. vậy cho con hỏi làm thể nào để giãn hậu mon ra .. teo như vậy có nguy hiểm ko ạk
Trả lời:
Chào bạn, Bệnh trĩ thực chất là do rối loạn hệ tĩnh mạch vòng tại hậu môn. Phương pháp điều trị là dùng thuốc điều trị nội khoa, giúp căng và bền thành mạch vùng hậu môn, phương pháp Ngoại khoa can thiệp thì chỉ có cắt bỏ khối trĩ không đáp ứng điều trị nội khoa. Các loại thuốc không rõ sẽ gây viêm loét vùng hậu môn, hậu quả sau đó là sẹo gây khít hậu môn. Bạn cần khám tại khoa Ngoại tiêu hoá để khám chính xác mức độ chít hẹp và tổn thương hậu môn đã xảy ra. Thân mến.