Chào bác sĩ ạ. Sáng nay em bỗng đau bụng từng cơn ngay sát phần dưới xương ức,kéo dài 2 tiếng rồi bắt đầu đau quặn lên rất đau khoảng 15phut rồi nhẹ dịu lại, lúc đau e phải hơi gập người lại vì ko đứng nổi, vã mồ hôi liên tục và cảm thấy buồn nôn. E rờ bụng thì ko thấy cứng cũng ko thấy đầy hơi ạ. V là e bị gì sao ạ, bác sĩ cho e hỏi bây giờ e nên ăn gì cho cơn đau ko bị tái lại ạ?
Trả lời:
chào bạn: nếu bạn bị đau bụng như vậy, có kèm đau bụng từng cơn, vã mồ khi đau bụng như vậy có thể bạn bị đau dạ dày là rất cao, vì vị trí đau của bạn đúng là vị trí của dạ dày và hay biểu hiện đau như vậy! nhưng bạn hãy phải đi kiểm tra nội soi dạ dày siêu âm ổ bụng loại trừ bệnh khác nữa nhé