Dạ em chào bác sỹ ạ. Thưa bác sỹ 8 tháng trước em có hiện tượng sút cân từ 57kg đến giờ còn 53.5kg và nằm dao động từ 53 đến 54 kg không thấy sút cân nữa trong vòng 4 tháng nay. Bụng em bị sôi và lâm râm cả ngày e khám nội soi dạ dày âm tính Hp, niêm mạc hang vị, tiền môn vị có niêm mạc xung huyết. Siêu âm ổ bụng tất cả bình thường, xét nghiệm máu thông số AFP, PSA, CEA, CA 19-9 bình thường. Chỉ thông số CA 72-4 là 22.62. Bác sỹ nói e về uống thuốc nếu không giảm thì chụp cắt lớp. Bác sỹ làm ơn cho em hỏi có phải em bị ung thư dạ dày không ạ. Em lo quá bác sỹ ơi! Nếu bị mà phát hiện sớm có chữa dứt điểm được không ạ. Chi phí tốn lắm không bác sỹ ạ. Em cảm ơn và mong có tư vấn sớm của bác sỹ ạ
Trả lời:
chào bạn! marker CA 72-4 là marker ung thư, đặc hiệu vùng phổi, dạ dày, đại tràng... chỉ số trên 22. Bình thường dưới 7. nên marker báo hiệu ung thư, bạn nên đi chụp mri kiem tra sớm, kịp thời. Thân.