Chào bác sĩ, Em năm nay 22 tuổi, em bị đau râm ran vùng thượng vị nhưng không thường xuyên và không đau lắm, kèm ợ hơi, hay buồn nôn khi ăn ( thường xuyên). Dạo gần đây cơ thể bị gầy xuống, xanh xao nhưng cân nặng chỉ sụt 1kg mặc dù ăn uống đầy đủ . Em còn thường xuyên bị chóng mặt. Hồi tháng 4 em có đi khám tại bv 115 được chẩn đoán là viêm dạ dày và tá tràng; dyspepsia.em có uống thuốc theo đơn và ăn uống đầy đủ nhưng triệu chứng đó vẫn không giảm. Mong bác sĩ tư vấn giúp .
Trả lời:
Chào bạn Việc điều trị viêm dạ dày tá tràng cần tuân thủ điều trị nghiêm ngặt cũng như điều trị lâu dài, tốn thời gian bạn à. Bạn nên dùng thuốc theo toa để được cải thiện bệnh tốt nhất, có thể thì bạn nên đi khám tổng quát để tìm đến các nguyên nhân khác nếu có nhé Thân mến