Xin hỏi bác sĩ tôi bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản vậy điều trị uống thuốc bao lâu mới hết? cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Trào ngược dạ dày thực quản là bệnh đường tiêu hóa khá phổ biến hiện nay, dường như gặp phải ở mọi lứa tuổi. Bệnh không quá nguy hiểm, nhưng việc điều trị cần kiêng trì trong thời gian dài thì bệnh mới nhanh chóng lành hẳn. Thường một đợt điều trị kéo dài ít nhất 8 tuần. Tuy nhiên, kết quả điều trị còn phụ thuộc hoàn toàn vào người bệnh. Để điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản trước hết bạn cần chuẩn bị tinh thần kiên định, vì trong suốt thời gian điều trị ngoài việc dùng thuốc, cần kết hợp với chế độ, ăn uống nghỉ ngơi hợp lý. Bệnh vẫn có thể tái phát nếu có yếu tố thuận lợi hoặc những nguyên nhân gây trào ngược như stress, chế độ ăn không hợp lý (dùng quá nhiều thực phẩm chua, cay; thuốc lá; rượu bia), hoặc khi bạn có những căn bệnh phải sử dụng các loại thuốc ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày hoặc kích thích trào ngược. Thân mến!