Dạ trưa nay e mới đi khám ở phòng khám chuyên khoa Mayo ở đường 3/2 q 10 về. Trợ lý bác sĩ đó khám nói e nhiễm khuẩn 2 loại gì đó. Cho e truyền 2 loại thuốc này và nói phải truyền vài lần liên tục như vậy. Mà giá 1 lần truyền thuốc là 630 ngàn ( thêm chi phí xét nghiệm tổng cộng là 1 triệu 300k) mà chưa nói rõ cho e là e bị như thế nào chỉ nói là nhiễm khuẩn là chắc rồi) và bảo e quay lại khám vào hôm sau để xem thuốc có hiệu quả không. E là sinh viên nên giá đó đối với e là rất cao. Bác sĩ kiểm tra giúp e thuốc đó có hiệu quả không ạ. E xin lời khuyên của bác sĩ có nên điều trị vào thuốc thêm như vậy nữa ko ạ. Và bác sĩ có lời khuyên nào về tình trạng e không ạ. E cảm ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
chào bạn: nhiễm khuẩn có nhiều vị trí nhưng thường khi dùng kháng sinh bác sĩ phải thông báo và tìm nguyên nhân nhiễm khuẩn cho bệnh nhân, còn thuốc bạn đang dùng là dòng kháng sinh điều trị các bệnh nhiêmc khuẩn, nhưng bạn nên đến bệnh viện uy tín kiểm tra lại và điều trị tìm nguyên nhân nhiễm khuẩn và vị trí nhiễm khuẩn là gì, bạn có những triệu chứng gì