Bác sỉ ơi cho con hỏi vấn đề hơi nhạy cảm tí, vài tuần nay con đi cầu, phân của con quá to, nên đã chèn ép hậu môn, bây giờ hậu môn con bị rách, và sưng lên mỗi lần đi cầu là mỗi lầu đau và ra máu, bay giờ con phải làm sao thưa bác sỉ, con năm nay đc 18 tuổi, cảm ơn bác sỉ
Trả lời:
chào bạn: bạn đang bị táo bón và bạn đi đại tiện khó khăn đau rát hậu môn, đi đại tiện có máu có thể bạn đang bị trĩ hoặc bị nứt kẽ hậu môn, 2 bệnh này thường do bệnh táo bón lâu ngày làm tổn thương đường đi đại tiện, bạn cần nên đi khám bác sĩ chuyên khoa tiêu hoá để được nội soi đại tràng chẩn đoán chính xác bạn bị trĩ hay bị gì để điều trị sớm, và bạn điều chỉnh chố độ ăn nhiều rau xanh cũng như, uống nhiều nước giảm tình trạng táo bón, bệnh cũng sẽ đỡ