Chào bs, em bs thăm khám và được chuẩn đoán hội chứng ruột kích thích với tình trạng phân thời gian lỏng sệt và thời gian thì táo lúc lỏng lâu lâu có nhầy và bọt là bị đau bụng muốn đi cầu, nhưng em đi cầu ngày 1 lần lâu lâu đi 2 lần, e đang khắc mắc tình trạng của em như v có cần nội soi k vì bs chữa trị cho em chưa có chỉ định nội soi và bs nói đi cầu có máu mới nội soi, em cảm thấy lo lắng quá k biết bệnh mình chuẩn đoán v chính xác không và cần phải xin nội soi k
Trả lời:
chào bạn: thường như bạn kể và triệu chứng bác sĩ thăm khám cho bạn chẩn đoán hội chứng ruột kích thích là khá chính xác, vì hội chứng ruột kích thích là một hội chứng gồm rất nhiều triệu chứng, đau bụng, đi đại tiện phân rắn , phân lỏng, có nhầy, không có máu,và thường xuất hiện buổi sáng nhiều hơn buổi tối, và do đôi khi thói quen ăn uống cũng ảnh hưởng, còn bệnh của bạn thật sự nếu bạn muốn nội soi đại tràng vẫn được, nhưng theo mình chưa cần thiết, vì bệnh của bạn chỉ là triệu chứng cơ năng chưa có triệu chứng thực thể nên không cần nội soi, bạn chỉ cần uống men tiêu hoá thường xuyên là triệu chứng của bạn cũng sẽ đỡ