Thưa bác sĩ, tôi dã 60t có tiền sử bệnh trĩ hỗn hợp từ 1978, đến nay đã can thiệp tất cả 3lần,muộn nhất là 2012 bằng tiêm thuốc.Mới đây Tôi nội soi trực tràng bị trĩ độ 3 nhưng không bị ra nhầy ra máu nên chỉ uống thuốc đaplong.Lâu nay tôi không bị táo bón nhưng mỗi lần đại tiện và tiểu tiện đều phải rặn mới cảm thấy hết pân và nước tiểu,dù có bữa rặn đau cả bụng, cứ thế sau sẽ khổ cho bản thân và chồng con. Theo bác sĩ tôi cần đi khám và điều trị bệnh ở chuyên khoa nào để khỏi bệnh? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
chào chị! Chị có thể khám và điều trị ở khoa ngoại ở các bệnh viện tuyến tỉnh đều được nhé. nên ăn nhiều rau xanh uống nhiều nước và có thể uống thêm men vi sinh để hỗ trợ tiêu hóa làm phân mềm dễ đi vệ sinh tránh các biến chứng của trĩ. thân chào!