Kính hỏi bác sĩ ! e mới đang dùng thực phẩm chức năng : viêm giải độc gan tuệ linh . Để hỗ trợ viêm gan b . E xin kính hỏi bác sĩ ! uống vào thời điểm nào trong ngày là hiệu quả nhất ạ và uống trước ăn 1 giờ hay sau ăn 2 giờ là đạt tốt nhất ạ .kính mong bác sĩ tư vấn giúp e với . E xin cảm chân thành cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào em Để hỗ trợ điều trị viêm gan B em có thể sử dụng thêm thực phẩm chức năng Viên giải độc gan Tuệ Linh. Theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì khi dùng để hỗ trợ điều trị viêm gan vi rút (nhất là viêm gan vi rút B), em nên uống 2 lần mỗi lần 3 viên một ngày. Uống xa bữa ăn, cụ thể, có thể uống trước bữa ăn 1 giờ hoặc sau ăn 2 giờ đều hiệu quả như nhau. Nên dùng liên tục trong 1 năm. Nếu xét nghiệm thấy nồng độ vi rút giảm thì có thể uống lâu dài cho đến khi xét nghiệm âm tính HbsAg. Tuy nhiên, em cũng cần lưu ý đây là thực phẩm chức năng và vì vậy, chỉ có tác dụng hỗ trợ chứ không thể thay thế hoàn toàn thuốc chữa bệnh. Nếu em đang ở giai đoạn viêm gan mãn thì ngoài việc uống TPCN giải độc Tuệ Linh thì không thể ngừng việc tiếp tục điều trị để phòng tránh biến chứng xơ gan, ung thư gan sau này. Ngoài ra, nên có một chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh như: chế độ ăn hợp lý, nhiều rau xanh và quả tươi, ít mỡ động vật, không uống rượu, không hút thuốc lá... và định kỳ khám để theo dõi sức khỏe của gan (siêu âm ổ bụng, xét nghiệm máu...). Chúc em nhanh chóng bình phục!