Chào bs cháu là nam 20t, cháu bị đau bụng bên trái ngang rốn từ khi còn bé ( khoảng 15t) đến giờ, bụng bên trái thỉnh thoảng đau âm ỉ cứ càng ăn càng đau hoặc cười nhiều cũng tự nhiên đau. cháu đi khám thì k ra bệnh (bs chỉ nói là rối loạn tiêu hóa)và có 1 thời gian đi tập gym lại bị bệnh trào ngược dạ dày uống thuốc thấy đỡ nhưng cơn đau bụng bên trái thì k thấy đỡ cho lắm. Bs cho cháu hỏi là triệu chứng đau bụng ngang rốn bên trái có phải vị trí đau của dạ dày k hay đại tràng.
Trả lời:
Chào bạn Vị trí đau ngang bụng bên trái tùy vào vị trí có thể có một số cơ quan nhưng chú ý là ruột non, mạc treo, đại tràng xuống, cơ thành bụng..Nếu bạn còn bị nhiều, kéo dài, bạn có thể kiểm tra bằng việc nội soi đại tràng kiểm tra xem sao nhé Thân mến