Tôi bị đau bụng trên rốn. Đầy hơi và nôn là bị sao bác sĩ. Sau đấy kèm theo đi ngoài. Tôi đi khám bác sĩ chẩn đoán viêm đường mật không loại trừ viêm tuyến tuỵ, viêm loét dạ dày. Tôi vẫn chưa biết chính xác tôi bị bệnh gì. Mong được tư vấn.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và nhiễm trùng đường mật thường sẽ có tam chứng Charcot là đau hạ sườn phải, sốt + vàng da, còn viêm tụy và viêm dạ dày có thể chẩn đoán phân biệt nhờ vào triệu chứng nôn, siêu âm bụng, xét nghiệm công thức máu, amylase máu, lipase máu, và làm thêm bilirubin toàn phần, trực tiêp gián tiếp. BS không rõ vì sao BS khám cho bạn chưa chẩn đoán phân biệt và hiện tại bạn đang dùng thuốc gì? Hãy phản hồi để BS tư vấn chi tiết hơn. Thân mến.