k/g bác sĩ, tôi là nam 32 tuổi nặng 76 kg cao 1.67m, 2-3 tháng gần đây tôi có cảm giác đau mỏi cổ,vay gáy và quay đầu qua lại thì mất 0,5 giây mới định hình đc nên có cảm giác đi đứng hơi lâng lâng, ngửa lên thì đỡ mỏi và giảm, lúc đói có cảm giác bị ai dùng tay đè nhẹ lên cuống họng phía trên gần hàm dưới, nằm xuống nghĩ ngơi thư giản hoặc hít sâu thở nhẹ thì hết, tôi đang uống nghệ và hoàn nguyên vị để ổn định tình trạng viêm và trào ngược dạ dày (do vẫn còn ợ hơi khi đói), xin ý kiến bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn. Các triệu chứng bạn khai hầu hết đều không đặc hiệu và khó có thể nghĩ đến bệnh lý nào cụ thể. có thể do công việc bạn làm văn phòng, stress, ít vận động sẽ làm căng giãn 1 số nhóm cơ vùng cổ vai gây các triệu chứng trên. Bạn nên tranh thủ thời gian tập luyện thể dục kèm bổ sung dinh dưỡng đầy đủ để tăng cường sức khỏe. Thân mến