Toi hay bi ho khan khi nam ngu, chan doan trao nguoc da day, toi nen uong thuoc nao a
Trả lời:
Chào bạn Nếu bạn có những triệu chứng sau: - Vùng cổ có cảm giác đau do viêm họng. - Cảm giác nóng ran vùng cổ họng và thượng vị. - Tình trạng ợ hơi, ợ nóng diễn ra khá thường xuyên. - Cảm giác đau rát giữa ngực, đau sau xương ức. - Ho khan, ho có thể kéo dài từng cơn, gây cảm giác rất khó chịu, làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Thì bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để được điều trị đúng vì điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản cần dựa trên cơ sở bệnh sinh của từng người. Biểu hiện lâm sàng mỗi người một khác nên thuốc điều trị cũng khác nhau. Bệnh nhân được điều trị từng bước nhằm các mục tiêu: kiểm soát triệu chứng, cải thiện chất lượng sống; làm liền sẹo các tổn thương nếu có; kiểm soát và giảm nguy cơ biến chứng. Các biện pháp điều trị bao gồm: thay đổi lối sống, điều trị nội khoa, điều trị ngoại khoa và các thủ thuật khác. Vì vậy, bạn không nên tự mua thuốc điều trị theo mách bảo của người khác nhé. Ngoài ra, để phòng tránh tình trạng trào ngược axit dạ dày gây ho, bạn cần chú ý: - Không nên ăn quá nhiều trong một bữa ăn để tránh tình trạng trào ngược nặng hơn. Bạn có thể chia bữa ăn thành 4 – 5 bữa mỗi ngày để đảm bảo dinh dưỡng và hạn chế trào ngược. - Người thường bị trào ngược nên hạn chế ăn thức ăn lỏng nhiều. Nên dùng các thức ăn đặc, khô, ưu tiên tinh bột. - Không nên nằm, ngồi với tư thế cúi ra phía trước. Khi ngủ nên nằm ở tư thế đầu dốc cao. - Về dinh dưỡng cần tránh các thức ăn như chocolate, cà phê, dầu mỡ, nước khoáng có gaz, các loại nước ngọt. - Nên ăn chậm, nhai kỹ, tránh vừa ăn vừa uống để hạn chế nuốt hơi vào dạ dày. Chúc bạn chóng bình phục và sống vui khỏe!