Em nội soi bị viêm xung huyết niêm mạc hang vị dạ dày mức độ nhẹ uống thuốc 10 ngày xong rồi...giờ ra tái khám mà vẫn còn nhợn nhợn...bác sĩ cho em hỏi là ra tái khám bác sĩ kia có cho nội soi tiếp ko ạ...em rất sợ nội soi...mong bác sĩ tư vấn... Em cảm ơn
Trả lời:
Chào em Nếu em mới nội soi cách đây chưa đến 1 tháng thì không nhất thiết phải nội soi dạ dày lại, bác sĩ có thể khám lâm sàng và chỉ định làm các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh khác để xác định quá trình lành bệnh. Em chỉ cần nội soi 1 lần trong 1 năm nếu các triệu chứng của bệnh không thuyên giảm. Còn nếu sử dụng thuốc điều trị, triệu chứng bệnh đã thuyên giảm dần và khỏi bệnh thì không cần nội soi lại. Nội soi nhiều lần không nguy hiểm nhưng gây tốn kém chi phí cũng như dễ xảy ra biến chứng như chảy máu dạ dày hoặc thủng dạ dày. Vì thế em cần cân nhắc trước khi quyết định nội soi lại hoặc tuân thủ theo đúng chỉ định điều trị của bác sĩ. Chúc em sống vui, khỏe!