Thưa bá sũ, tôi năm nay 60tuổi, huyết áp và tim mạch ổn định nhưng mỡ máu lại cao, cứ ngừng uống là cao lại như trong ảnh.Tôi đã hạn chế dẫu mỡ trong khẩu phần ăn và ăn 2quả trứng/tuần.Tôi nge nói không được ăn trứng?Xin bác sĩ tư vấn, cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bác Rối loạn lipid máu là tình trạng thường gặp ở người lớn tuổi,thường những bệnh nhân mà có tiểu đường hay tăng huyết áp kèm theo rối loạn lipid máu kèm theo,hoặc bệnh nhân có yếu tố nguy cơ của đột quỵ hay nhòi máu cơ tim când phải dùng thuốc làm giảm mỡ máu suốt đời,vì nó có tác dụng làm ổn định mảng xơ vữa,vì vậy,bác cần phải thường xuyên tái khám nội khoa để được điều trị duy trì mức mỡ máu ổn định nhé. Thân ái