Bác sĩ ơi cho em hỏi em hôm nay em đi đại tiện thì phát hiện ra phân màu đen khác bình thường nên e muốn hỏi bác sĩ việc này có nghiêm trọng sức khoẻ hay không và em có nên đi bệnh viện để kiểm tra hay không? Tình hình e có uống bia và hút thuốc
Trả lời:
Chào bạn Ngoài phân đen bạn còn triệu chứng nào khác không. Phân đen có thể là do xuất huyết tiêu hoá trên nhưng cũng có thể là do thức ăn có màu, nước có màu, ăn huyết động vật có thể gây ra. Bạn có bị bệnh gì trươcs đây không, bạn đi phân đen một hay nhiều lần. Nếu lo lắng thì bạn nên đi khám để kiểm tra bạn nhé Thân mến