Bái sĩ cho em hỏi là em đi ngoài bình thường. Nhưng để tầm nửa tiếng sau thì thấy màu đỏ lắng trong bồn cùng phân. Ba e có bệnh K đại tràng. Thêm với mấy hôm nay e đi nội soi dạ dày đnag bị HP dạ dày không biết em có nên đi nội soi đại tràng k ạ
Trả lời:
Chào em Ung thư đại tràng không di truyền từ bố mẹ sang con, nhưng con cái có thể thừa hưởng gen đột biến, làm tăng nguy cơ mắc bệnh. ... Người có một trong các thành viên trực hệ trong gia đình (cha mẹ, chị em, con cái) đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đại tràng, có nguy cơ phát triển bệnh ung thư đại tràng. Vì vậy, những người có thành viên trong gia đình mắc ung thư đại tràng có thể xét nghiệm di truyền để phát hiện các đột biến gen làm tăng nguy cơ mắc ung thư đại tràng. Từ sau 40 tuổi, em nên tầm soát ung thư đại tràng thường xuyên như nội soi đại tràng, xét nghiệm tìm máu trong phân, vv… Bên cạnh đó, em nên có chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm nhiều rau xanh, trái cây, và hạn chế thịt đỏ, vv…để phòng bệnh nhé. Chúc em sức khỏe