E bị tiêu chảy , đến BV Hòa Hảo khám. Bsi cho xét nghiệm máu, xét nghiệm phân và siêu âm . Kết quả xét nghiệm phân và siêu âm bình thường. Xét nghiệm máu có 2 chỉ số bất thường là hs CRP: 14,76 H (<5mg/l) , HP Test-IgM ( Elisa) : POS 40,56 U/mL (<30 U/mL ; GZ: 30 -40) . Bsi kết luận: hội chứng dạ dày-tá tràng , Hp(+) . và cho dùng thuốc Freshvox KIT ( ngày 2 lần) trong 2 tuần. E bị đau vùng thượng vị khi rất đói , khi ăn đồ chua , cay, khi lo lắng căng thẳng còn bình thường thì không sao. Bsi không nội soi dạ dày mà kết luận e bị viêm dạ dày , Hp(+) thì kết quả có đúng không ạ?E có bị nặng k ạ? E có nên dùng thuốc này k ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Xét nghiệm máu xác định nhiễm hp có giá trị chẩn đoán cao. Bạn nên tiếp tục dùng thuốc điều trị theo toa và tái khám theo hẹn. Thân mến